Đường dẫn truy cập

Bắt giữ nghi can giết chết nhà báo nổi tiếng Thổ Nhĩ Kỳ


Một công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một nghi can thiếu niên trong vụ giết chết nhà báo nổi tiếng gốc sắc tộc Armenia đã thú tội.

Công tố viên này cho biết nghi can 17 tuổi, tên là Ogun Samast, bị bắt vào xế thứ bảy ở thành phố Samsun, đã nhận tội giết người với cảnh sát.

Công tố viên này không cho biết là Samast có khai ra động cơ dẫn đến hành động giết nhà báo Hrant Dink hay không. Trước đó nhà báo Dink đã chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông đã bị bắn chết bên ngoài tòa soạn báo của ông ở Istanbul hôm tứ sáu vừa qua.

Đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin rằng Samast nói anh ta bắn chết ông Dink vì nhà báo này đã xúc phạm đến tinh thần dân tộc của Thổ Nhĩ Kỳ.

Samast đã bị bắt trên đường rời khỏi Istanbul. Ngoài ra cảnh sát còn bắt thêm 4 nghi can nữa mà họ cho là có dính líu trong vụ giết người này.

Nhà báo Dink đã khiến cho những theo chủ trương dân tộc Thổ Nhĩ Kỳ tức giận khi ông dùng từ “diệt chủng” để nói về vụ những người Armenia bị triều đại Ottoman sát hại hồi đầu thế kỷ 20.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG