Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo của Nga và Syria họp tại điện Kremli


Các nhà lãnh đạo của Nga và Syria đã họp tại điện Kremli, giữa lúc có những lới chống đối về một vụ mua bán vũ khí giữa 2 nước.

Tổng Thống Nga ông Vladimir Putin và Tổng Thống Syria ông Bashar al-Assad hôm thứ 3 đã ký một thông cáo chung trong đó có ghi rằng đội bên sẽ triển khai một cuộc hợp tác mà họ gọi là cuộc hợp tác truyền thống về mặt thiết bị quân sự.

Nước Nga cũng đồng ý xóa 10 tỉ đôla trong món nợ 13 tỉ mà Syria còn thiếu của Nga. Dịp này, Tổng Thống Syria nói rằng ông hoan ngênh một vai trò mở rộng của Nga tại khu vực Trung Đông.

Trước đó, khi nói chuyện tại một trường đại học ở Moskva, Tổng Thống Syria nói rằng nước ông có quyền mua các phi đạn phòng không để tự vệ.

Có tin nói rằng Nga dự định bán phi đạn vác vai loại SA-18 và phi đạn loại lớ hơn, là phi đạn Iskander-E cho Syria. Tin này đã làm cho Israel lên tiếng phản đối vì cho rằng phi đạn Iskander-E có thể bắn tới Israel. Israel cũng e ngại phi đạn vác vai loại SA-18 có thể lọt vào tay du kích quân Hezbollah tại Libăng, thỉnh thoảng vẫn tấn công Israel.

Cả Nga và Syria đều nói rằng không hế co chuyện mua bán phi đạn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG