Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha và Marốc thảo luận về việc ngăn chận di dân bất hợp pháp


Hai vị thủ tướng của Tây ban nha và Ma rốc đã thảo luận về việc ngăn chận nạn di dân bất hợp pháp sau khi 5 người thiệt mạng trong lúc tìm cách từ Ma rốc tới một đặc khu của Tây ban nha ở Phi châu.

Thủ tướng Jose Luis Rodriguez của Tây ban nha đã tiếp kiến thủ tướng Driss Jettou của Ma rốc tại Seville ngày hôm nay. Hai ông đang tìm cách ngăn chận làn sóng di dân bất hợp pháp tới khu Ceuta và Melilla của Tây ban nha ở Phi châu để đi tới các quốc gia thuộc Liên hiệp âu châu.

Cuộc thảo luận hôm nay diễn ra không lâu sau khi các giới chức Tây ban nha cho biết 5 người thiệt mạng khi hàng trăm người di dân phá vỡ hàng rào vây quanh khu Ceuta.

Hồi đầu tuần này, hàng trăm người khác cũng đã tìm cách vượt qua hàng rào của khu Melilla. Giới hữu trách tin rằng khoảng vài trăm người đã vào được đặc khu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG