Đường dẫn truy cập

Ba Lan sẽ giảm 1/3 số binh sĩ tại Iraq


Bộ trưởng ngoại giao Ba Lan, ông Adam Rotfeld, nói với Ngoại trưởng Mỹ, bà Condoleeza Rice, rằng chính phủ ông dự trù giảm thiểu 1/3 số binh sĩ Ba Lan trú đóng ở Iraq.

Ông Rotfeld cho biết như thế trong cuộc họp báo chung với bà Rice ngày hôm nay tại Warsaw. Theo lời ông Rotfeld, Ba lan sẽ đưa 800 trong số 2500 binh sĩ ở Iraq về nước sau khi diễn ra cuộc bầu cử ở Iraq mà ông gọi là đã thay đổi triệt để triển vọng của nước này.

Về phần mình, ngoại trưởng Rice đã ngỏ lời cám ơn sự đóng góp của Ba Lan cho liên minh do Hoa kỳ cầm đầu ở Iraq.

Xế ngày hôm nay bà Rice sẽ lên đường đến Ankara để bàn với giới lãnh đạo Thổ nhĩ kỳ về những vấn đề liên quan tới Iraq, là nước láng giềng của Thổ nhĩ kỳ.

Theo lịch trình đã được ấn định, ngoại trưởng Rice cũng sẽ họp với ngoại trưởng Sergei Lavrov của Nga để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Bush và Tổng thống Putin sẽ diễn ra trong tháng này tại Slovakia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG