Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập lưu vong Campuchia Sam Rainsy đến Hoa Kỳ


Lãnh tụ đối lập lưu vong của Campuchia, ông Sam Rainsy hiện đang có mặt ở Hoa Kỳ để họp với các lãnh tụ chính trị và đang vận động để các quốc gia viện trợ tây phương giúp ông trở lại quốc hội.

Trong một bài phỏng vấn dành riêng cho đài TNHK, ông nói rằng nhà chức trách Campuchia đang tìm cách bóp nghẹt phe đối lập.

Cựu bộ trưởng tài chính đã bỏ trốn khỏi nước sau khi ông và 2 thủ lãnh khác của đảng đối lập bị tước quyền miễn tố, sau khi quốc hội biểu quyết về vụ này.

Kết quả vụ biểu quyết cho thấy là ông Sam Rainsy có thể vị truy tố vì phỉ báng đối thủ chính trị là thủ tướng Hun Sen.

Đại diện đặc biệt của LHQ đặc trách nhân quyền tại Campuchia đang khuyến nghị quốc hội nước này hãy tái lập quyền đặc miễn cho 3 nhân vật đối lập này.

Ông Sam Rainsy nói rằng lời yêu cầu nhờ nước ngoài giúp đỡ cho ông có thể sẽ có hiệu lực vì Campuchia phải lệ thuộc nặng nề vào viện trợ quốc tế. Ông nói rằng ngay cả chính phủ Campuchia cũng cần đến viện trợ của quốc tế để tồn tại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG