Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng đã được xuất viện


Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ đệ nhị đã được xuất viện sau 10 ngày phải lưu lại một bệnh viện ở Rome để chữa trị những triệu chứng khó thở. Một đám đông tụ tập ở bên ngoài bệnh viện Gemelli và đằng sau những chướng ngại vật được dựng dọc theo các con đường dẫn tới tòa thánh Vatican hy vọng được diện kiến đức giáo hoàng khi chiếc xe chở ngài đi ngang.

Trước đó phát ngôn viên tòa thánh Joaquin Navarro Valls nói rằng Đức Giáo Hoàng năm nay 84 tuổi đã được chữa trị khỏi chứng co thắt cấp tính đường hô hấp và sức khỏe của ngài đã khả quan hơn.

Phát ngôn viên này cho biết tất cả mọi thử nghiệm y khoa kể cả CAT scan, đều cho thấy ngài không bị thêm chứng bệnh nào khác.

Vì phải nhập viện, Đức Giáo Hoàng đã không thể chủ lễ trong ngày Thứ tư Lễ Tro bắt đầu mùa chay ccủa người Công Giáo.

Các giới chức tòa thánh không cho biết lịch trình làm việc sắp tới của ngài. Nhưng họ cho biết ngài hy vọng sẽ xuất hiện nơi cửa số nhìn xuống công trường thánh Phê Rô vào chủ nhật sắp tới theo thông lệ, để ban phước lành, cho các tín đồ hành hương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG