Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan đình chỉ việc thực thi hiến pháp


Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf đã tuyên bố tình trạng khẩn trương trong nước ông, đình chỉ việc thực thi hiến pháp, và bãi chức chánh thẩm tòa án tối cao hôm thứ bảy.

Ông nói rằng ông hành động như vậy là vì các phần tử tranh đấu bạo động và những người ủng hộ cho họ trong ngành tư pháp đang gây bất ổn cho Pakistan.

Binh sĩ đã vào trụ sở của Tòa Án Tối Cao trong thủ đô Islamabad và đưa chánh thẩm Iftikhar Chaudhry đi. Trước đây trong năm, một quyết định tạm đình chỉ chức vụ của ông Chaudhry đã dẫn đến hàng loạt các vụ biểu tình phản đối trên cả nước.

Trong vài ngày tới đây, Tòa Án Tối Cao sẽ ra phán quyết về việc tái đắc cử của Musharraf trong cuộc bầu cử Tổng Thống hồi tháng trước có hợp pháp không.

Hồi tối thứ bảy, Tổng Thống Musharraf đã đọc một bài diễn văn dài trên truyền hình để giải thích rằng ông tuyên bố tình trạng khẩn trương vì lợi ích của Pakistan, là vì các mối đe dọa về an ninh các phần tử Hồi giáo cực đoan đặt ra đang ngày càng gia tăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG