Đường dẫn truy cập

Mỹ-Trung Quốc thảo luận về vòng đàm phán 6 bên sắp tới


Trưởng đoàn đàm phán của Hoa Kỳ đang có mặt tại Trung Quốc để chuẩn bị cho các cuộc họp nhằm ngăn chặn chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Trợ Lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Christopher Hill, vừa đáp máy bay đến Bắc Kinh hôm nay để định ngày tái nhóm cho cuộc đàm phán 6 nước về vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng. 6 nước tham dự gồm Hoa Kỳ, Bắc và Nam Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản và Nga.

Ông Hill cho biết Trung Quốc phải định ra một ngày cụ thể nào đó với các nước còn lại thì ngày giờ cho vòng đàm phán kế tiếp mới được sắp xếp và loan báo.

Trong khi có mặt tại Bắc Kinh, ông Hill sẽ thảo luận với trưởng đoàn đàm phán của Trung Quốc về các cuộc nói chuyện của ông hồi tuần trước tại Đức với đại diện Bắc Triều Tiên, ông Kim Kye Kwan.

Trong khi đó các giới chức Nga cho hay, ông Kim đang có mặt tại Moscow hôm nay để thảo luận về chuyện hạt nhân với Thứ Trưởng Ngoại Giao Nga, Alexander Losyukov.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG