Đường dẫn truy cập

Ông Nelson Mandela sẽ được trao bằng tiến sĩ danh dự y học


Cựu tổng thống Nam Phi ông Nelson Mandela sẽ được trao bằng tiến sỹ danh dự y học của học viện Karolinska nhờ công trình ngăn chặn sự lây lan của siêu vi HIV và bệïnh AIDS.

Học viện này cho biết ông Mandela đã ráo riết hoạt động để tạo ảnh hưởng đến ý kiến không những ở Nam Phi mà còn ở toàn cầu và về cách ứng phó của các chính phủ đối với một trong những chứng bệnh có tính cách đe dọa nhất của thế giới.

Học viện này nói rằng họ ngưỡng mộ những nỗ lực độc đáo của ông Mandela, và nói thêm rằng công trình của ông đã giúp giảm bớt những thành kiến xấu mà các bệnh nhân bệnh AIDS vẫn phải chịu đựng.

Karolinska là một học viện nổi tiếng của thế giới vẫn trao tặng giải thưởng Nobel về Y học hoặc Sinh lý học.

Cựu tổng thống Nelson Mandela đã dùng thời giờ nghỉ hưu của ông cho các hoạt động chống đại dịch AIDS. Vào đầu năm nay ông đã công khai thừa nhận rằng người con trai duy nhất của ông đã chết vì những biến chứng có liên hệ đến bệnh AIDS.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG