Đường dẫn truy cập

Ông Mahmoud Abbas tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống Palestine


Ông Mahmoud Abbas, người kế nhiệm ông Yasser Arrafat, đã tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống của Thẩm Quyền Palestine, hôm thứ bảy. và hứa sẽ vãn hồi hòa bình với Israel, nhưng ông không cho biết là ông sẽ hành động ra sao nhằm ngăn chận các phần tử tranh đấu tấn công Israel.

Lên tiếng trước những người ủng hộ ông tại thị trấn Ramallah trong vùng bờ Tây sông Jordan, ông Abbas khẳng định mục tiêu người Palestine theo đuổi là thành lập một quốc gia độc lập với thủ đô là Jerusalem, và ông kêu gọi dân chúng đoàn kết để hoàn thành mục tiêu này.

Ông Abbas cũng khẳng định quyết tâm của Palestine thực thi bản lộ đồ hòa bình được cộng đồng quốc tế hậu thuẫn, và nói rằng nhân dân hai nước Israel và Palestine phải sống hòa bình bên cạnh nhau.

Tuy nhiên trong khi ông Abbas kêu gọi chấm dứt bạo động thì thêm 8 người Palestine bị Israel bắn chết trong dải Gaza. Các cố vấn của ông Abbas nói rằng ông sẽ đi Gaza vào tuần tới để thảo luận với các thủ lãnh tranh đấu về một cuộc ngưng bắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG