Đường dẫn truy cập

Tổng thống Kyrgyzstan nói sẽ không từ chức


Tổng thống Kyrgyzstan, ông Askar Akayev, nói rằng ông sẽ không từ chức hay hủy bỏ kết quả của các cuộc bầu cử quốc hội mới đây bị phe đối lập tố cáo là gian lận.

Với những đám đông biểu tình rầm rộ trong các thành phố miền nam, hôm thứ ba, tổng thống Akayev nói trước quốc hội rằng cuộc bầu cử đó hợp pháp. Ông cũng lên án phe đối lập đã cố ý gây tình trạng căng thẳng trong nước, nhưng loại bỏ việc áp đặt tình trạng tình tạng khẩn trương hoặc xử dụng vũ lực để dẹp tan các cuộc biểu tình.

Hôm thứ ba những người ủng hộ phe đối lập đã thành lập lực lượng tuần phòng chung với cảnh sát để giúp giữ trật tự trong 2 thành phố miền nam.

Tại thủ đô Washington, phát ngôn viên bộ ngoại giao Adam Ereli đã nhắc lại lời Hoa Kỳ kêu gọi cả hai bên hãy ngồi xuống thảo luận. Ông cũng nói thêm rằng những hành động bạo lực của những người ủng hộ phe đối lập không giúp gì được cho những điều mà họ đang tranh đấu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG