Đường dẫn truy cập

Israel có thể sớm giao quyền kiểm soát nhiều thị trấn trong vùng tây ngạn cho nguời Palestine


Bộ trưởng quốc phòng Israel cho hay Israel có thể sớm chuyển giao quyền kiểm soát nhiều thị trấn trong vùng tây ngạn sông Jordan cho nguời Palestine.

Hôm nay, bộ trưởng quốc phòng Shaul Mofaz cho đài phát thanh Israel hay rằng ông đã thảo luận vấn đề với trưởng ngành an ninh của Palestine, ông Mohammed Dahlan hồi khuya hôm qua.

Ông Mofaz cho biết việc chuyển giao quyền hành có thể bắt đầu trong vòng vài ngày nữa, tùy thuộc vào kết quả các cuộc đàm phán thêm với ban lãnh đạo mới của Palestine.

Các thị trấn dự trù được bàn giao gồm Ramallah, Tulkarem, Qalqiliya, Jericho và Bethlehem. Việc chuyển giao quyền kiểm soát an ninh cho phe Palestine nằm trong một đà phát triển mà nhiều giới chức của cả hai bên hy vọng sẽ dẫn tới một cuộc ngưng bắn và tiếp tục các cuộc hòa đàm.

Các lực lượng Palestine vừa hoàn tất việc bố trí trong dải Gaza, nơi một số cuộc bạo động đã được báo cáo nhiều ngày nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG