Đường dẫn truy cập

Israel trao cho Palestine di hài của 15 phần tử tranh đấu


Israel đã chuyển giao di hài của 15 phần tử tranh đấu Palestine thiệt mạng trong các cuộc tấn công nhắm vào người Israel trong hai năm vừa qua. Quân đội nói rằng họ trù hoạch phóng thích 500 tù nhân Palestine mới được Nội các Israel chấp thuận trả tự do.

Biện pháp này là một phần trong các cử chỉ thiện chí giữa hai phía, bao gồm việc phóng thích thêm các tù nhân, và thảo luận về việc Israel rút ra khỏi dải Gaza và một số lãnh thổ trong vùng Tây Ngạn sông Jordan.

Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas nói rằng ưu tiên hàng đầu của ông là việc đòi hỏi phóng thích các tù nhân người Palestine. Trong một cuộc phỏng vấn dành cho nhật báo New York Times số ra ngày hôm nay, ông Abbas nói rằng cuộc chiến tranh với Israel trong thực tế đã chấm dứt, và hai phía đã bắt đầu một kỷ nguyên mới sau hơn 4 năm bạo động.

Tuy nhiên các vụ đụng độ ngày hôm nay trong vùng Tây Ngạn sông Jordan đã khiến một người Palestine thiệt mạng.
Quân đội Israel nói rằng các binh sĩ của họ đã bắn chết một người Palestine tìm cách tấn công họ bằng dao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG