Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush hứa giúp Bắc Ireland tiến đến hòa bình


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã đánh dấu ngày lễ Thánh Patrick với lời hứa sẽ giúp Bắc Ireland, nơi đang xảy ra nhiều rắc rối, tiến đến việc đạt được một hòa ước lâu dài.

Lên tiếng tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ năm với Thủ tướng Ireland Bertie Ahern đang đi thăm Hoa Kỳ, Tổng Thống Bush đã nói “khi nào quí vị làm việc vì hòa bình, nhân dân Mỹ sẽ ủng hộ quí vị.”

Nhà lãnh đạo Ireland đã tặng Tổng Thống Bush một bát đựng những chiếc lá có ba cánh chụm lại, một biểu tượng của Ireland.

Sau đó trong một buổi tiếp tân riêng, Tổng Thống Bush đã nói chuyện với gia đình của ông Robert McCartney người đã bị giết tại Belfast.

Năm chị em gái của ông McCartney và hôn thê của ông đang đi thăm Washington trong một chiến dịch nhằm vận động để Đạo Quân Cộng Hòa Ireland phải nhận trách nhiệm về cái chết của ông.

Hôm thứ bảy, Tổng Thống Bush đã từ chối gặp các nhà lãnh đạo cánh Sinn Fein, cánh chính trị của Đạo Quân Cộng Hòa Ireland.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG