Đường dẫn truy cập

Hoãn công bố kết quả chung cuộc của cuộc bầu cử Iraq


Ủy ban bầu cử của Iraq cho hay kết quả chung cuộc của cuộc bầu cử ngày 30 tháng giêng sẽ bị hoãn công bố trong lúc phe tranh đấu đang gia tăng chiến dịch bạo động sau bầu cử.

Các giới chức đặc trách bầu cử cho hay kết quả dự định được công bố vào thứ năm, sẽ không sẵn sàng vì có 300 thùng phiếu cần phải đếm lại sau khi có tin về những điều bất thường trong cuộc bầu cử.

Trong khi đó những kẻ có vũ trang trong thành phố Basra ở miền nam đã hạ sát một ký giả Iraq làm việc cho đài truyền hình Al Hurra do Hoa Kỳ tài trợ. Ký giả Abdul Hussein Khazal và con trai 3 tuổi của ông đã bị hạ sát ngay bên ngoài tư gia hôm thứ tư.

Tại Baghdad, tin cho hay 3 chính trị gia người Kurd thiệt mạng trong 1 vụ phục kích ở khu phố Haifa. Sau đó đã diễn ra một vụ nổ súng giữa các phần tử tranh đấu bạo động và binh sỹ Mỹ.

Trong một diễn biến riêng rẽ, những tên bắt cóc đã bắt dẫn đi một giới chức cao cấp của bộ nội vụ Iraq.

Về phái bắc thủ đô, gần Balad, quân đội Hoa Kỳ cho hay 1 binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng và 1 bị thương khi chiếc xe chở họ bị tấn công. Hai người bị tình nghi là quân nổi dậy đã bị câu lưu sau đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG