Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 30 người tại Baghdad


Cảnh sát Iraq nói rằng khoảng 30 người đã bị thiệt mạng và gần 40 người bị thương khi một tên khủng bố tự sát kích nổ bom mang trên người tại một tang lễ ở Baghdad.

Hôm thứ ba, các giới chức Iraq cho biết vụ tấn công xảy ra trong quận Zayouna nằm về hướng đông thủ đô, một vùng có cư dân là người Hồi giáo Shia lẫn Sunni.

Theo hãng tin AP thì đây là tang lễ của một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu bị thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng bom trong thủ đô hồi tuần trước.

Vụ tấn công bằng bom hôm thứ ba xảy ra sau một phúc trình của Hoa Kỳ cho thấy bạo động đã giảm nhiều ở Iraq trong 6 tháng qua. Các chỉ huy quân đội Hoa Kỳ nói rằng các trận tấn công đã giảm khoảng 60% kể từ tháng 6.

Mặc dù vậy giới hữu trách nói rằng năm 2007 là năm có số binh sĩ Mỹ tử vong nhiều nhất ở Iraq kể từ khi cuộc chiến khởi sự ở nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG