Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq mở hội nghị đoàn kết quốc gia tại Baghdad


Thủ Tướng Iraq, ông Nouri al-Maliki, mở một hội nghị đoàn kết quốc gia gồm các phe phái bộ tộc tại Baghdad vào ngày hôm nay.

Ông Maliki đã nói với hằng trăm người lãnh đạo bộ tộc rằng đoàn kết quốc gia là thiết yếu đối với việc giải phóng Iraq khỏi sự hiện diện của quân đội nước ngoài cũng như của bọn khủng bố.

Thủ Tướng Iraq nhấn mạnh rằng không có sự khác biệt giữa nhân dân Iraq, bất kể là các tín đồ Hồi Giáo Sunni, Shia hay Cơ Đốc Giáo.

Iraq đã bị lâm vào tình trạng bạo động giáo phái giữa các tín đồ Hồi Giáo Shia và những người Ả Rập Sunni kể từ vụ đánh bom hồi tháng Hai nhắm vào một đền thờ Hồi Giáo Shia ở Samara.

Gần 3500 thường dân đã thiệt mạng trong tháng 7 vừa qua, mức tử vong cao nhất của thường dân kể từ khi xảy ra cuộc tấn công của liên minh do của Hoa Kỳ dẫn đầu tại Iraq năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG