Đường dẫn truy cập

Trung Quốc mưu tìm tự do cho 8 công nhân đang bị bắt làm con tin tại Iraq


Trung Quốc cho hay đang tiếp xúc với những người làm trung gian để mưu tìm tự do cho 8 công nhân xây cất của Trung Quốc đang bị bắt giữ làm con tin tại Iraq.

Tân Hoa Xã cho hay Trung Quốc đang được sự giúp đỡ của nhóm các nhà lãnh đạo tôn giáo từng giúp tìm tự do cho 7 con tin Trung Quốc hồi tháng Tư năm ngoái.

Hệ thống truyền hình Ả Rập Al-Jazeera hôm thứ Ba cho chiếu hình ảnh các con tin trong một đoạn phim video, trong đó những người bắt giữ dọa giết các con tin này, nếu Trung Quốc không chịu xác định rõ vai trò của Trung Quốc tại Iraq Giới chức Trung Quốc cho biết những người bị bắt giữ là những công nhân tự ý sang Iraq.

Trong khi đó, Nhật Bản cho hay là đang kiểm chứng tin nói là một kỹ sư người Nhật bị bắt cóc. Bộ Ngoại giao Nhật nói rằng bộ không tin là lại có một người Nhật nào ở Iraq, trừ các nhân viên quân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG