Đường dẫn truy cập

Iraq đưa ra các biện pháp bảo vệ an ninh cho cuộc bầu cử sắp tới


Các giới chức phụ trách bầu cử tại Iraq đã khởi sự đưa ra các biện pháp bảo vệ an ninh cho cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng này, nhằm trấn an cử tri đang lo sợ sẽ có bạo động, cũng như khuyến khích đông đảo dân chúng tham gia đầu phiếu.

Tại Al Anbar và Ninevah, là hai tỉnh trong đó có các thành phố đang có biến động là Ramadi, Falluah và Mosul, dân chúng sẽ được đăng ký và đi bỏ phiếu trong cùng ngày. Đây là biện pháp nhằm thu hút cử tri thuộc cộng đồng Hồi Giáo Sunni đi bỏ phiếu.

Tại các nơi khác, cử tri sẽ phải đăng ký đi bầu trước ngày bầu cử. Chính phủ cũng dự định hạn chế sự đi lại trong 18 tỉnh và trong các thành phố. Xe hơi sẽ bị cấm trong khu vực chung quanh các phòng phiếu, để ngăn ngừa việc khủng bố bằng xe bom.

Ngày bầu cử sẽ được xem là ngày quốc lễ, và hàng chục ngàn binh sĩ, vệ binh và cảnh sát Iraq được các lực lượng đa quốc yểm trợ sẽ tuần phòng trong các thành phố để bảo vệ an ninh cho các phòng phiếu.

Các giới chức Iraq nói rằng họ hy vọng sẽ có các kết quả sơ khởi vào ngày 30 tháng này, tuy nhiên kết quả kiểm phiếu chung cuộc sẽ mất khoảng 10 ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG