Đường dẫn truy cập

7 người bị bắt vì liên can đến vụ tấn công đại sứ quán Mỹ ở Baghdad


Quân đội Hoa kỳ cho biết 7 người đã bị bắt vì liên can đến vụ tấn công bằng rockét nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Baghdad tối hôm qua giết chết 2 người Mỹ và gây thương tích cho 4 người khác.

Một thông cáo của quân đi phổ biến ngày hôm nay nói rằng các nghi can vừa kể bị máy quay phim thu hình và chúng đã bỏ chạy vào một căn nhà ở đông nam Baghdad. Binh sĩ Mỹ đã tới căn nhà đó và bắt giữ toàn bộ 7 người. Quả đạn rocket đã rơi vào tòa nhà của sứ quán tọa lạc trong Khu vực Xanh được canh phòng cẩn mật chỉ vài giờ trước khi diễn ra cuộc bầu cử lịch sử ở Iraq.

Trong một diễn tiến khác, nhật báo Washington Post cho hay: chính phủ của Tổng thống Bush không có một thời biểu cho việc triệt thoái binh sĩ ra khỏi Iraq. Tờ Washington Post trích lời các giới chức chính phủ nói rằng các lực lượng Mỹ sẽ rời Iraq khi nào các đơn vị quân đội Iraq nắm giữ vai trò lãnh đạo trong công cuộc tác chiến.

Một viên chức cao cấp ở Tòa Bạch ốc cũng nói rằng việc triệt thoái sẽ tùy thuộc vào những yếu tố như mức độ bạo động một khi chính phủ dân cử Iraq bắt đầu hoạt động. Cũng theo tường thuật vừa kể, các viên tư lệnh quân đội Mỹ muốn rút khoảng 15 ngàn quân ra khỏi Iraq vào giữa năm nay.


Quân đội Mỹ cho biết một chiếc vận tải cơ quân sự C-130 của Anh đã bị rớt ở mạn bắc Baghdad. Chưa có tin về thương vong. Theo lời các giới chức Mỹ, phi cơ vừa kể lâm nạn trong lúc bay từ Baghdad đến thành phố Balad ở mạn bắc. Tin tức báo chí nói rằng mảnh vỡ của máy bay rơi xuống trên một khu vực rộng lớn. Loại phi cơ C-130 này chủ yếu là dùng để vận chuyển binh sĩ và thiết bị.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG