Đường dẫn truy cập

Phiên họp thứ nhì của quốc hội Iraq lâm vào tình trạng hỗn loạn


Phiên họp thứ nhì của quốc hội Iraq đã lâm vào tình trạng hỗn loạn khi các nhà làm luật đã không đồng ý với nhau về việc chọn ai làm chủ tịch quốc hội.

Các nhà làm luật đã phản ứng giận dữ khi họ được báo cho biết ngay vào lức khởi đầu phiên họp rằng các đại biểu Hồi giáo Sunni đã không đề cử được người nào làm chủ tịch cho hàng ngũ của họ như họ đã đồng ý phải chọn cho xong trong các cuộc thào luận kéo dài nhiều tuần lễ.

Khi cuộc tranh luận trở nên sôi nổi, gay gắt hơn, quốc hội đã mời báo chí ra ngoài và Thủ Tướng lâm thời Iyad Allawi đã bỏ ra ngoài chỉ một thời gian ngắn sau đó.

Tại Washington, tổng thống Bush đã đưa ra lời khích lệ, nói rằng những dị biệt có thể được giải quyết qua các cuộc tranh luận và thuyết phục. Ông nói thêm rằng sẽ cần đến hòa giải khi mà nhân dân Iraq tiếp tục xây dựng nền dân chủ của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG