Đường dẫn truy cập

Binh sĩ nước ngoài không cần phải triệt thoái khỏi Iraq ngay lúc này


Tổng thống lâm thời Iraq, ông Ghazi al-Yawar nói rằng thật là điều hoàn toàn vô lý nếu yêu cầu binh sỹ nước ngoài triệt thoái ngay lúc này, nhưng ông cho biết một số binh sỹ này có thể sẽ rời khỏi Iraq vào cuối năm nay.

Tại một cuộc họp báo hôm thứ ba, ông al-Yawar nói rằng các lực lượng nước ngoài chỉ nên rời khỏi Iraq sau khi các lực lượng an ninh của nước này đã được thiết lập và tình hình an ninh đã ổn định.

Hiện thời có 150000 binh sỹ Hoa Kỳ tại Iraq, cùng với chừng 20000 binh sỹ của nhiều quốc gia khác.

Trong khi đó hơn 200 nhân viên bầu cử tại trụ sở của ủy ban bầu cử ở thủ đô Baghdad đang thu thập kết quả cuộc bầu cử lịch sử hôm chủ nhật vừa qua.

Trong khi đó, một số các biện pháp an ninh nghiêm ngặt cho cuộc bầu cử đã được nới lỏng. Biên giới của quốc gia và phi trường quốc tế Baghdad đã được mở lại vào hôm thứ ba. Tuy nhiên cũng đã có một số vụ bạo động.

Tại thành phố Irbil ở miền bắc, 2 cảnh sát viên đã thiệt mạng vì bom gài bên đường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG