Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush nói sẽ đưa trường hợp của Iran ra trước LHQ


Tổng thống Bush nói rằng ông sẽ đưa trường hợp của Iran ra trước Hội Đồng Bảo An LHQ để có thể có biện pháp trừng phạt, nếu như Iran bác một nỗ lực của châu Âu nhắm chấm dứt các hoạt động nâng cấp hạt nhân để đổi lấy những mối lợi kinh tế.

Hôm thứ tư, tổng thống Bush đã nói với báo chí tại thủ đô Washington rằng ông hy vọng Iran sẽ hiểu rõ rằng thế giới không muốn chính phủ Teheran phát triển vũ khí hạt nhân.

Nhưng rõ ràng trong một lời bác bỏ đề nghị của châu Âu, tổng thống Mohammed Khatami lên tiếng rằng không một mối lợi nào có đủ sức thuyết phục Teheran từ bỏ chương trình nâng cấp uranium.

Ông cũng nhắc lại lời bác bỏ của chính phủ ông đối với những cáo buộc nói rằng chính phủ Iran cũng đang tìm cách sản xuất vũ khí hạt nhân.

Trong khi đó ở London, tổng giám đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, ông El Baradei hoan ngênh sự ủng hộ của Hoa Kỳ dành cho kế hoạch của châu Âu, và khuyến nghị Iran hãy minh bạch hơn về những hoạt động hạt nhân của họ trong quá khứ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG