Đường dẫn truy cập

Sức khỏe của cựu TT Indonesia Suharto có dấu hiệu cải thiện


Các bác sĩ cho biết sức khỏe của cựu Tổng thống Suharto của Indonesia có dấu hiệu cải thiện sau khi trải qua cuộc lọc máu tại một bệnh viện ở Jakarta.

Cựu lãnh tụ độc tài này đã vào bệnh viện hôm thứ sáu và ở trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ nói rằng tim của bệnh nhân 86 tuổi này quá yếu và cần một máy trợ tim thứ nhì.

Ông Andi Mallarangeng, phát ngôn viên của đương kim Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono cho hay: ngày hôm qua ông Yudhoyono đã đến thăm ông Suharto, nhưng đôi bên không thể nói chuyện với nhau vì ông Suharto quá yếu.

Hôm nay, các bác sĩ cho biết cuộc lọc máu đã lấy bớt chất lỏng dư thừa trong cơ thể ông Suharto và tuy vẫn còn yếu nhưng ông có dấu hiệu cải thiện.

Ông Suharto đã cai trị Indonesia trong 32 năm và rời khỏi chức vụ vào năm 1998 sau những cuộc biểu tình rầm rộ giữa lúc xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế Á Châu.

Theo Tổ chức Minh bạch Quốc tế, trong thời gian nắm quyền ông Suharto đã vơ vét một số tài sản bất chính trị giá từ 15 đến 35 tỉ đôla. Ông Suharto nhiều lần phủ nhận tố cáo vừa kể. Ông cũng đã tránh được việc bị đưa ra tòa vì sức khỏe yếu kém.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG