Đường dẫn truy cập

Tổng thống Indonesia và thủ tướng Malaysia họp tại Kualar Lumpur


Tổng thống Indonesia và thủ tướng Malaysia sẽ thảo luận về vấn đề di dân bất hợp pháp trong một cuộc họp tại Kualar Lumpur vào hôm nay.

Theo thời biểu, tổng thống tân cử của Indonesia, ông Susilo Bambang Yudhoyono sẽ họp với thủ tướng Malaysia Abdullah Ahmad Badawi tại thủ đô của Malaysia trong một loạt các chuyến công du để tự giới thiệu theo như thông lệ, với các quốc gia láng giềng của Indonesia.

Theo trông đợi, hai ông sẽ thảo luận về những vấn đề liên quan đến những người Indonesiq làm việc bất hợp pháp tại Malaysia. Indonesia nói rằng rất nhiều trong số những người này đang chờ để được chủ nhân trả lại cho họ đồng lương còn bị giữ lại.

Cả hai lãnh tụ đều nói rằng họ muốn tìm giải pháp để những công nhân này có thể được làm việc hợp pháp tại Malaysia.

Hai ông Yudhoyono và Badawi cũng sẽ thảo luận về các kế hoạch tái thiết cho tỉnh Aceh, nơi đã bị tàn phá trong trận động đất và sóng thần vào tháng 12 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG