Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Ấn Ðộ sẽ không tham dự một hội nghị cấp vùng tại Pakistan


Ấn độ cho biết Bộ Trưởng Ngoại Giao Natwar Singh sẽ không thể tham dự một hội nghị cấp vùng tại Pakistan trong tuần tới vì ông có những nhiệm vụ khác phải thực hiện.

Thay vào đó, theo các giới chức chính phủ Ấn cho biết, Quốc Vụ Khanh đặc trách Công Nghệ, ông Kipal Singh, sẽ đi Islamabad để tham dự các cuộc thảo luận về kinh tế của 26 quốc gia thuộc Diễn Đàn Hợp Tác Á châu.

Chính quyền Ấn cho hay việc thay đổi dự tính này không có liên quan gì đến kế hoạch Pakistan mua các phản lực cơ chiến đấu F- 16 của Hoa Kỳ.

New Dehli nói việc Hoa Kỳ bán các phi cơ tối tân này cho Pakistan sẽ gây phương hại cho tiến trình hòa bình giữa 2 lân quốc kình chống có vũ khí hạt nhân.

Hôm thứ ba, bộ trưởng ngoại giao Paksitan Khurseed Kasuri nói rằng Islamabad cam kết đối thoại tìm hòa bình với Ấn độ, và nói rằng việc mua những phản lực cơ chiến đấu này không làm thương tổn tiến trình tìm hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG