Đường dẫn truy cập

Ông Mohamed ElBaradei kêu gọi quốc tế nỗ lực để ngăn chặn khủng bố


Người cầm đầu Cơ quan nguyên tử Năng Quốc Tế đã kêu gọi đưa ra những nỗ lực quốc tế được phối hợp để ngăn chặn quân khủng bố thủ đắc các chất liệu hạt nhân hay phóng xạ, những thứ có thể được xử dụng để mở các cuộc tấn công.

Ông Mohamed ElBaradei đã lên tiếng tại London Hôm thứ tư trong lúc ông khai mạc hội nghị 3 ngày về vấn đề an ninh hạt nhân. Ông hối thúc cộng đồng quốc tế hợp tác với nhau để ngăn chặn những biến cố độc hại có thể xảy ra như các vụ tấn công vào các cơ sở hạt nhân.

Chuyên gia hạt nhân trước đây là cựu nghị sỹ Hoa Kỳ Sam Nunn đã nói trước hội nghị rằng thế giới không hành động dủ để ngăn chăn điều mà ông gọi là một thảm họa khủng bố.

Ông đặc biệt đề cập đến việc có thể xảy ra một vụ tấn công với vũ khí hạt nhân hoặc một quả bom bẩn phóng xạ, trong đó quân khủng bố có thể xử dụng một quả bom để phát tán phóng xạ trong một khu vực rộng lớn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG