Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Guatemala chiếm lại quyền kiểm soát nhà tù Pavon


Các lực lượng an ninh Guatemala đã chiếm lại quyền kiểm soát một nhà tù do những tù nhân có vũ trang điều hành trong 10 năm qua. 3000 cảnh sát và binh sĩ trang bị súng máy đã xông vào trại giam Pavon ở Fraijanes ngày hôm qua và giành quyền kiểm soát cơ sở này.

Trong vụ đụng độ có 7 tù nhân bị thiệt mạng. Một trong các nạn nhân là Luis Alfonso Zepeda, một can phạm sát nhân đứng đầu ủy ban điều hành nhà giam với sự chấp thuận của giới hữu trách.

Trong những năm qua, tù nhân ở đây đã dùng nhà giam như một trung tâm sản xuất và phân phối ma túy, thực hiện những vụ bắt cóc đòi tiền chuộc và những hoạt động tội phạm khác vượt khỏi cổng nhà giam.

Một số những tù nhân làm trùm ở đây đã cư ngụ trong những căn nhà sang trọng được xây ở nông trường của trại giam, nơi vốn được dành cho tù nhân tự trồng trọt để lấy miếng ăn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG