Đường dẫn truy cập

Nhóm G7: Cần thúc đẩy tăng trưởng của kinh tế toàn cầu


Các giới chức Tài Chính thuộc nhóm các quốc gia công nghiệp hóa G 7 nhận định là cần phải hành động tích cực để giải quyết tình trạng bất cân bằng của nền kinh tế thế giới cũng như thúc đẩy tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.

Các giới chức của nhóm G 7, đại diện các nước Anh, Canada, Đức, Italy, Nhật Bản và Hoa Kỳ, tuyên bố sau các cuộc họp tại thủ đô Washington hôm thứ bảy rằng họ hy vọng tình hình tăng trưởng khả quan sẽ vẫn tiếp tục.

Tuy nhiên các giới chức này cũng cảnh báo rằng sẽ có những yếu tố gây trở ngại không thể biết trước được, trong đó có việc tăng gia dầu hỏa.

Về vấn đề Trung Quốc thì nhóm G 7 kêu gọi nước có mức thặng dư mậu dịch rất lớn để giá trị của chỉ tệ nước này lên xuống theo giá thị trường.

Các giới chức G 7 nói rằng họ sẽ xem xét một nghiên cứu của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế về việc sử dụng trữ kim vàng để giảm nợ cho các nước nghèo.

Các giới chức tài chính của nhóm G 7 đã kết thúc vào sáng thứ bảy để dự một hội nghị của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế và Ngân Hàng Thế Giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG