Đường dẫn truy cập

FED cắt giảm lãi suất 0,25%


Các giới chức Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ đã cắt lãi suất thêm 0,25% xuống còn 4,5 %, sau khi cân nhắc giữa nguy cơ kinh tế bị suy sụp và khả năng lạm phát gia tăng.

Ngân Hàng Trung Ương đã quyết định cắt lãi suất sau khi thị trường địa ốc và tín dụng của Hoa Kỳ vẫn còn nhiều khó khăn.

Cắt lãi suất là biện pháp có thể giúp tăng trưởng kinh tế vì các doanh nghiệp vay tiền để mở rộng hoạt động sẽ được vay với lãi suất thấp.

Một phúc trình của Bộ Thương Mại công bố trước khi Ngân Hàng Trung Ương hạ lãi suất, đã ghi nhận rằng kinh tế tăng trưởng đôi chút trong quí 3. Tuy nhiên, Ngân Hàng Trung Ương nói rằng không bao lâu nữa tăng trưởng kinh tế có thể sẽ bị chậm lại.

Ngân Hàng Trung Ương cũng nói rằng giá nhiên liệu tăng có thể dẫn đến lạm phát. Cảnh báo được đưa ra khi giá dầu trên thị trường New York đã tăng lên mức kỷ lục mới là 94 đô la một thùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG