Đường dẫn truy cập

Liên minh sẽ chỉ đóng vai trò thứ yếu trong cuộc bầu cử tại Iraq


Một tướng lãnh Hoa Kỳ tại Iraq nói rằng lực lượng liên minh sẽ chỉ đóng một vai trò thứ yếu trong cuộc bầu cử ngày 30 tháng này tại Iraq.

Người cầm đầu lực lượng đa quốc tại tây bắc Iraq, tướng Carter Ham nói với các phóng viên tằng mặc dầu lực lượng an ninh Iraq đã rút bớt quân số, vẫn còn đủ người để bảo vệ các trạm bỏ phiếu và những khu vực lân cận. Ông cho biết lực lượng liên minh sẽ hiện diện gần đó và sẽ đáp ứng nhanh chóng nếu được yêu cầu giúp đỡ.

Các nhận định của tướng Ham được đưa ra vào lúc các giới chức Iraq tiết lộ các biện pháp an ninh cho cuộc bầu cử. Các giới chức nói rằng cử tri tại các tỉnh bị xảy ra nhiều vụ bạo động là al-Anbar và Ninevah sẽ được phép đăng ký và bỏ phiếu trong cùng 1 ngày.

Các giới chức cũng thông báo các kế hoạch hạn chế đi lại và cấm xe cộ lưu thông quan các trạm bỏ phiếu để ngăn ngừa những vụ đánh bom bằng xe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG