Đường dẫn truy cập

Thuyền của Cuba lật ngoài khơi bang Florida, 1 em bé thiệt mạng


Lực lượng tuần duyên của Hoa Kỳ cho biết một chiếc thuyền chở đầy người Cuba đang trên đường nhắm đến Hoa Kỳ đã bị lật úp ngoài khơi Bang Florida. Một em bé bị thiệt mạng trong vụ này.

Các giới chức thuộc lực lượng tuần duyên cho biết họ đã cứu được 30 người Cuba, trong lúc những người này đang bám mạn của con thuyền bị lật tại vùng biển phía nam mũi Key West của bang Florida.

Một bé trai 6 tuổi đã chết do kẹt trong con thuyền bị lất úp.

Lực lượng tuần duyên cho biết vào giờ sáng sớm một chiếc canô đã đuổi theo chiếc thuyền này sau khi tài công của chiếc thuyền không chịu dừng thuyền lại.

Chiếc thuyền bị tình nghi là buôn lậu đã thoát được vụ đuổi bắt đó, nhưng không lâu sau đó các nhân viên tuần tra phát hiện ra chiếc tàu đã bị lật úp.

Lực lượng tuần tra đã đưa ra một tuyên bố rằng họ rất tiếc về việc một bé trai đã chết, tuy nhiên tai nạn này cũng cho thấy sự nguy hiểm của việc vượt biên trái phép bằng đường biển vào Hoa Kỳ.

Cũng xin nhắc lại là theo chính sách của Hoa Kỳ, những người Cuba bị bắt ngoài biển thường bị trả về nước, trong khi những người Cuba đã lên bờ được rồi thì được cho ở lại Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG