Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì tai nạn mỏ than ở Trung Quốc sẽ tiếp tục gia tăng


Trung Quốc cho hay, số tử vong do những tai nạn ở mỏ than của nước này sẽ tiếp tục gia tăng trong năm nay, mặc dầu có những nỗ lực của chính phủ để kiềm chế các vi phạm về an ninh tại khắp mọi nơi.

Hôm nay, nhật báo China Daily do nhà nước quản lý nói rằng, gần 5500 công nhân mỏ than đã thiệt mạng vì những tai nạn trong năm nay – tức là nhiều hơn năm ngoái 200 người.

Nhật báo vừa kể nói rằng các giới chức chính phủ phụ trách vấn đề an toàn nơi làm việc cam kết là họ sẽ áp dụng “bàn tay sắt” trong công tác thanh tra ngành công nghiệp hầm mỏ này. Việc này sẽ dẫn tới kết quả là chỉ riêng trong tháng này có thể đóng cửa ít nhất bốn ngàn hầm mỏ thiếu tiêu chuẩn an toàn và ngăn chặn việc đưa ra chỉ tiêu sản xuất quá đáng khiến thường gây ra tai nạn.

Ông Robin Munro, Giám đốc nghiên cứu của Tạp Chí Lao Động Trung Quốc có trụ sở ở Hồng Kông nói rằng, mức cầu nhiên liệu cao tại Trung Quốc đã khiến cho các chủ mỏ than đặt lợi nhuận của họ cao hơn sự an toàn của các công nhân.

Các tai nạn thường hay xảy ra như cháy, nước lũ, và sập hầm, trong các mỏ than của Trung Quốc từ lâu nay đã khiến ngành công nghiệp hầm mỏ của nước này gây chết người nhiều nhất trên thế giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG