Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh tin thế giới sẽ tán trợ các chính sách của tổng thống Bush trong nhiệm kỳ nhì


Thủ Tướng Anh Tony Blair bày tỏ niềm tin rằng thế giới sẽ có một sự đồng thuận lớn lao hơn nữa đối với các chính sách quan trọng được đưa ra trong nhiệm kỳ thứ nhì của Tổng Thống Bush.

Thủ Tướng Blair đưa ra những nhận định vừa kể trong cuộc phỏng vấn trên nhật báo Guardian của Anh, số ấn hành ngày thứ Năm.

Khi được hỏi liệu giờ đây Tổng Thống Bush có tán trợ đường lối đa phương trong những vấn đề quốc tế hay không, ông Blair đã không trả lời thẳng vào câu hỏi, nhưng nói rằng ông cảm thấy có một ý nghĩa nào đó khi chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng Thống Bush trong nhiệm kỳ thứ nhì là chuyến đi sang Tây Âu.

Ông Blair là người vẫn mạnh mẽ hậu thuẫn cuộc chiến do Hoa Kỳ cầm đầu tại Iraq, trong khi phần lớn chính phủ tây Âu chống đối cuộc chiến này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG