Đường dẫn truy cập

Phát hiện cúm gà gần thủ đô Phnom Penh


Campuchia cho hay phát hiện bệnh cúm gà gần thủ đô Phnom Penh sau khi chứng bệnh này cướp đi mạng sống của nạn nhân Campuchia đầu tiên vào tháng trước.

Hôm chủ nhật, nhà chức trách cho hay đã phát hiện vi rút trong số những gà vịt ở một nông trại nhỏ ở ngay phía nam thủ đô Phnom Penh. Giới hữu trách đã hạ lệnh giết bỏ ngay 150 con gà và vịt trong vùng này.

Tin này được loan đi chỉ vài giờ sau khi một phụ nữ Campuchia 25 tuổi thiệt mạng trong một bệnh viện ở Việt Nam trong tháng giêng được xác nhận là bị nhiễm cúm gia cầm.

Giới chức bộ Nông Nghiệp Campuchia, ông San Vanty, nói với hãng thông tấn Reuters rằng ông lo ngại về một vụ bột phát bệnh dịch cúm gia cầm tại Campuchia vì quốc gia còn bị ảnh hưởng tai hại lâu dài của chiến tranh trước đây không có được một hệ thống y tế vững chắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG