Đường dẫn truy cập

Dân chúng vùng Nam Á dành một phút mặc niệm các nạn nhân sóng thần


Dân chúng khắp vùng nam Á đã dành một phút mặc niệm nạn nhân trận động đất và cơn sóng thần khủng khiếp xảy ra một tháng trước đây.

Hàng ngàn người Sri Lanka đã dành một phút mặc niệm và quân nổi dậy Mãnh Hổ Tamil đã tuyên bố dành một ngày để tang các nạn nhân.

Tại thủ phủ Banda Aceh của tỉnh Aceh, nơi bị thiệt hại nặng trong thiên tai, giáo chức và học sinh đã trở lại trường học ngày đầu tiên kể từ khi xảy ra thảm họa và cầu nguyện cho những bạn bè các trọ sinh đã mất tích.

Một giới chức thuộc cơ quan viện trợ Hoa Kỳ nói với đài VOA rằng các nhân viên cứu trợ vẫn tiếp tục tập trung chú ý đến những nhu cầu khẩn cấp của những người sống sót, nhưng cho biết đã có những dấu hiệu để thấy rằng những nỗ lực cứu trợ đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn tái định cư.

Cơ quan từ thiện quốc tế Oxfam cho biết sự đáp ứng của nhân dân các nước trước thảm họa này hết sức sốt sắng đến nỗi một số đoàn thể đang thực hiện công tác cứu trợ mà không cần đến kinh nghiệm cần thiết hay chuyên môn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG