Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ họp với các giới chức Israel và Palestine


Một viên chức cao cấp của Israel cho hay thủ tướng Ariel Sharon đã chấp thuận việc chung quyết dựng một hàng rào quanh Jerusalem bao gồm cả một khu định cư Do Thái gây nhiều tranh cãi vì dựng trên đất mà Palestine nhận là chủ quyền.

Phó thủ tướng Ehud Olmert nói với đài phát thanh Israel rằng ông Sharon đã chấp thuận kế hoạch vừa kể hồi khuya hôm qua sau khi họp với các giới chức cao cấp.

Khu vực vây kín của Israel sẽ bao gồm khu định cư lớn nhất của người Do Thái trong vùng tây ngạn. Israel nói rằng bức tường sẽ giúp ngăn chặn các phần tử chủ chiến.

Phía Palestine cho rằng Israel mượn cớ hàng rào này để chiếm đất.
Sự chấp thuận của thủ tướng được công bố vào lúc tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan họp với các giới chức Israel và Palestine để khích lệ các cuộc hòa đàm giữa hai bên.

Ông Annan cho biết ông quyết tâm nhìn thấy tất cả các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc được thực thi.

Trong khi đó, các trưởng ngành an ninh của Israel và Palestine đang chuẩn bị để mở thêm các cuộc đàm phán về việc Israel chuyển giao quyền kiểm soát an ninh 5 thị trấn trong vùng tây ngạn cho phía Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG