Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ chi 83 triệu đôla để nâng cấp 2 căn cứ không quân chính ở Afghanistan


Quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan cho biết sẽ chi 83 triệu đô la để nâng cấp hai căn cứ không quân chính ở Bagram và Kandahar.

Tư Lệnh lực lượng Mỹ tại Afghanistan Thiếu Tướng James Hunt tuyên bố trong một cuộc họp báo tại Kabul hôm thứ hai rằng số tiền sẽ được sử dụng vào việc cải thiện các cơ sở trọng yếu tại hai căn cứ vừa kể.

Tướng Hunt nói rằng quân đội không ngừng cải thiện các đường băng, thiết bị trợ giúp phi hành, hệ thống chiếu sáng sân bay và các phương tiện khác.

Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo hiện có hơn 17000 binh sĩ ở Afghanistan, đa số đồn trú ở miền nam và đông nam là những nơi hiện vẫn còn tàn quân của chế độ củ Taleban đang hoạt động.

Các nhà lãnh đạo Afghanistan nói rằng họ muốn là một đối tác chiến lược lâu dài với Hoa Kỳ, và Washington cũng tỏ ý muốn có các căn cứ thường trực ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG