Đường dẫn truy cập

Hơn 40 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom tại Najaf và Karbala. - 2004-12-19


Các vụ đánh bom tại hai thành phố Najaf và Karbala của Iraq đã làm hơn 40 người thiệt mạng.

Các giới chức bệnh viện tại Najaf cho biết 30 người đã thiệt mạng khi tay đánh bom tự sát nhắm mục tiêu vào một đám đông tụ tập gần đền thờ Imam Ali dự một tang lễ. Có 65 người bị thương.

Trước đó trong ngày, một vụ nổ bom tự sát tại Karbala đã làm ít nhất 12 người tử nạn và khoảng 30 người bị thương ở bên ngoài trạm xe buýt chính.

Tại trung tâm Baghdad, các phần tử nổi dậy đã kéo 3 nhân viên bầu cử của Iraq ra khỏi một chiếc xe hơi và bắn chết những người này. Các hình ảnh được chiếu trên truyền hình cho thấy những người mang súng đứng phía trên các nạn nhân bị trói và chĩa súng bắn vào họ.

Mặt khác, các phần tử chủ chiến cho biết chúng đang dọa giết 10 con tin người Iraq nếu cơ quan chủ quản những người này không chấm dứt hoạt động tại Iraq. Một cuốn băng video ghi hình các con tin bị bịt mắt đã được phổ biến trên đài truyền hình Ả Rập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG