Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và EU thỏa thuận gặp nhau để bàn về vấn đề tăng nhiệt địa cầu. - 2004-12-18


Hội nghị quốc tế về khí hậu địa cầu do Liên hiệp quốc tổ chức tại Buenos Aires đã kết thúc với việc Hoa Kỳ và Liên Hiệp Âu Châu đạt được một thỏa thuận khiêm tốn là sang năm sẽ tiếp tục mở lại cuộc đối thoại.

Tại thủ đô Argentina ngày hôm nay, các nước tham dự hội nghị đã thỏa thuận về một đề nghị của Hoa Kỳ và Liên Hiệp Âu Châu là sẽ họp lại vào tháng 5 năm tới để trao đổi những thông tin bán chính thức liên quan tới vấn đề thay đổi khí hậu trên trái đất.

Thỏa thuận này đạt được ngày hôm nay sau khi chính thức bế mạc hai tuần lễ hội nghị.

Chủ đề chính của hội nghị là soạn thảo những chi tiết cho việc thi hành nghị định thư Kyoto bắt buộc giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính mà người ta tin là đã gây ra tình trạng tăng nhiệt trên địa cầu.

Hoa Kỳ là nguồn phát ra khí thải nhiều nhất trên thế giới đã không phê chuẩn hiệp định vừa kể. Nhưng các nước Liên Hiệp Âu Châu nói rằng bất cứ thỏa thuận nào cũng phải bao gồm Hoa Kỳ ở trong đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG