Đường dẫn truy cập

2 người Palestine thiệt mạng trong vụ bố ráp trại tị nạn Khan Younis. - 2004-12-17


Ít nhất đã có 2 người Palestine thiệt mạng và 7 người khác bị thương khi binh sĩ Israel bố ráp một trại tị nạn trong dải Gaza.

Những người được mục kích nói rằng các xe tăng của Israel đã nổ súng khi tiến vào trại Khan Younis tại miền Nam dải Gaza hôm nay.Hôm qua, một máy bay trực thăng của Israel cũng đã bắn phi đạn vào một tòa nhà tại thành phố Rafah trong dải Gaza.

Các giới chức quân đội Israel nói rằng tòa nhà vừa kể là một xưởng được các phần tử tranh đấu thuộc tổ chức Hamas sử dụng để chứa võ khí. Tuy nhiên những người Palestine trong khu vực thì nói rằng đó là một nơi sản xuất đồ mộc.

Vụ bạo động mới nhất này diễn ra giữa lúc Thủ Tướng Israel Ariel Sharon đưa ra đề nghị phối hợp với thẩm quyền Palestine tương lai để soạn thảo một kế hoạch rút các binh sĩ Israel ra khỏi dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG