Đường dẫn truy cập

5 người thiệt mạng trong vụ nổi dậy tại nhà tù Pul-i-Charki, Afghanistan. - 2004-12-17


Hai tù nhân người Pakistan có võ khí ẩn náu trong nhà tù chính của Afghanistan ngày hôm nay sau khi xảy ra vụ trốn trại khiến ít nhất 5 người bị thiệt mạng.

Chỉ huy trưởng trại tù Pul-I-Charki ở thủ đô Kabul của Afghanistan nói rằng bốn tù nhân có liên hệ với mạng lưới al-Qaida bắt đầu cuộc nổi dậy ngày hôm nay.

Bốn người vừa kể gồm một người Iraq và 3 người Pakistan đã áp đảo và giết một nhân viên bảo vệ, cướp súng rồi giết thêm hai nhân viên bảo vệ nữa.

Hai trong số bốn tù nhân vừa kể chết trong vụ chạm súng. Tin cho hay hai tù nhân còn lại và lực lượng bảo vệ trại tù đã chạm súng với nhau.

Trại tù ở ngoại ô thủ đô Kabul này giam các tù nhân hình sự. Trại tù này tách biệt với trại tù do Hoa Kỳ điều hành giam các chiến binh Taleban và al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG