Đường dẫn truy cập

Libya thu hồi 1 tỉ đô la bị phong tỏa tại các ngân hàng ở Hoa Kỳ. - 2004-12-16


Libya cho hay ngân hàng trung ương của Libya đã thu hồi 1 tỉ đô la vốn đã bị phong tỏa tại các ngân hàng ở Hoa Kỳ trong khuôn khổ lệnh cấm vận của Hoa Kỳ áp đặt lên Libya cách đây gần 20 năm.

Vụ thu hồi này đã được thực hiện tiếp theo sau một Sắc Lệnh của Tổng Thống Bush trước đây trong năm bãi bỏ lệnh cấm vận đối với Libya sau khi nước này từ bỏ các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Libya cũng đã bắt đầu chi trả 2 tỉ 700 triệu đô la tiền bồi thường cho các nạn nhân trong vụ đặt bom vào năm 1988 trên chuyến bay 103 của hàng không PanAm trên không phận Lockerbie ở Scotland.

Theo lời một giới chức Ngân Hàng Trung Ương Libya thì những tài sản không bị phong tỏa của Lybia tại các ngân hàng ở Hoa Kỳ đã được rút ra và ký thác vào các trương mục ở những nước khác.

Cũng theo lời giới chức vừa kể thì Libya đang chuẩn bị để mở các trương mục mới tại các ngân hàng ở Hoa Kỳ khi các mối quan hệ kinh tế giữa 2 nước được thiết lập.

Lệnh cấm vận do cựu Tổng Thống Reagan áp đặt lên Libya vào năm 1986 đã phong tỏa 400 triệu đô la của Libya, và số tiền này cùng với tiền lời, ngày nay đã tăng lên thành 1 tỉ đô la.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG