Đường dẫn truy cập

LHQ chuẩn bị mở hai văn phòng tại Iraq. - 2004-12-16


Các ứng viên trong cuộc bầu cử lần đầu tiên tại Iraq đã bắt đầu các cuộc vận động tranh cử trong khi một cuộc tấn công bằng bom tại thành phố thánh địa Karbala của người Hồi Giáo Shia đã gây thiệt mạng cho ít nhất là 7 người.

Hàng trăm ứng viên đã vận động tranh cử với tư cách cá nhân hoặc với tư cách là một thành phần của các liên minh trong cuộc bầu cử vào ngày 30 tháng Giêng năm tới.

Thủ Tướng lâm thời ông Iyad Allawi là người cầm đầu một liên minh gồm 240 ứng viên.

Cũng ra tranh cử lần này là chính trị gia kỳ cựu Adnan Pachachi của Hồi giáo Sunni, người mà trước đây đã kêu gọi những người Hồi Giáo Sunni tẩy chay bầu cử.

Trong khi đó Liên Hiệp Quốc nói rằng cơ quan này đang chuẩn bị mở các văn phòng mới tại Basra và Erbil để gia tăng sự hiện diện của tổ chức quốc tế này tại Iraq trước ngày bầu cử.

Vụ nổ bom gần đền Imam Hussein tại thành phố Karbala cũng đã gây thương tích cho 30 người, trong đó có một phụ tá của đại giáo chủ Ayatollah Ali Al Sistani.

Và các giới chức Hoa Kỳ nói rằng những cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy tại Iraq đã làm chậm lại một vài cuộc hành quân của liên minh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG