Đường dẫn truy cập

Cuốn băng ghi âm lời Osama Bin-Laden đổ lỗi cho chính phủ Ả Rập Saudi  gây bất ổn cho vương quốc này.  - 2004-12-16


Tin cho hay, một cuốn băng ghi lời Osama bin-Laden đã đổ lỗi cho chính phủ Ả Rập Saudi là gây ra bất ổn cho vương quốc này.

Cuốn băng ghi âm vừa kể được đưa lên một trang Web Hồi Giáo ngày hôm nay chưa xác định được là có thật sự của Osama bin Laden hay không. Nhưng tin tức báo chí nói rằng tiếng nói trong cuốn băng nghe giống như tiếng của bin Laden.

Người nói trong cuốn băng tỏ lòng kính ngưỡng các phần tử tranh đấu đã tấn công lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Jedda của Ả Rập Saudi hồi đầu tháng này.

Năm nhân viên lãnh sự quán không phải là người Mỹ và 4 phần tử tranh đấu đã thiệt mạng trong cuộc tấn công đó.Ả Rập Saudi đã chiến đấu chống các phần tử Hồi Giáo quá khích mà người ta nghi là có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida kể từ khi xảy ra vụ đánh bom hồi tháng 5 năm 2003 nhắm vào ba cư xá tại thành phố Riyadh nhưng chưa kiềm chế được các cuộc bạo động.

Hiện không rõ Osama bin-Laden đang ở đâu nhưng lần trước đương sự đã xuất hiện trong một cuốn băng video được phát đi trên đài truyền hình trước cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ vào ngày mùng 2 tháng 11 vừa qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG