Đường dẫn truy cập

Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ tăng lãi suất lên 0, 25%. - 2004-12-15


Hôm thứ ba, Ngân Hàng Trung Ương Mỹ đã tăng lãi suất lên 0, 25%, tức là ở mức 2,25 %, trong một nỗ lực nhằm ngăn chận lạm phát có thể xảy ra trong tương lai.

Đây là lần thứ 5 kể từ tháng 6 đến nay, các giới chức Ngân Hàng đã tăng lãi suất nhằm giảm tín dụng ở một nhịp độ chừng mực.

Tăng lãi suất là biện pháp khiến cho người đi vay phải trả chi phí cao hơn cho sự vay mượn, sẽ làm chậm tăng trưởng kinh tế và giúp ngăn chận lạm phát.

Trước đó các giới chức liên bang đã cắt lãi suất xuống đến mức thấp nhất từ 40 năm qua trong một nỗ lực nhằm đưa nền kinh tế Mỹ ra khỏi tình trạng trì trệ.

Nhiều nhà kinh tế tiên đoán là ngân hàng liên bang sẽ tiếp tục từng bước nâng lãi suất cho đến khi đạt được mức trung tính, không kích thích quá mức cũng không kềm hãm tăng trưởng kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG