Đường dẫn truy cập

29 bị can thuộc tập đoàn buôn lậu ma túy ma túy lớn nhất ở Việt Nam sẽ bị đưa ra tòa. - 2004-12-15


Theo bản tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Hà nội hôm thứ tư, 29 bị can thuộc tập đoàn buôn lậu ma túy ma túy lớn nhất từ trước ở Việt Nam sẽ được đưa ra tòa vào tháng giêng tới đây.

Phái viên AFP trích lời một viên chức thuộc Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ chí Minh nói rằng các bị can bị tố cáo là mỗi người đã buôn lậu từ 36 tới 538 kg heroin từ tỉnh Nghệ An, giáp ranh với Lào, tới thành phố Hồ chí Minh.

Viên chức tòa án cho biết thêm rằng: ngoài tội buôn lậu ma túy, các bị can này còn bị truy tố về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Phái viên AFP trích thuật bản tin của tờ Thanh Niên cho biết: có phần chắc là chỉ có một người trong số 29 bị can này có thể thoát khỏi án tử hình.

Theo dự liệu, phiên tòa sẽ bắt đầu từ ngày 11 tháng giêng và kéo dài 20 ngày. Tưởng cũng nên nhắc lại là Việt Nam là một trong các quốc gia có luật lệ chống ma túy nghiêm khắc nhất thế giới.

Bất cứ ai can tội oa trữ từ 300 gram heroin hoặc 10 kg thuốc phiện trở lên đều có thể phải lãnh án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG