Đường dẫn truy cập

Lực lượng chính phủ Afghanistan bắt giữ 2 viên chỉ huy cao cấp Taleban.  - 2004-12-14


Các giới chức Afghanistan cho hay lực lượng chính phủ đã bắt giữ 2 viên chỉ huy cao cấp Taleban.

Một trong 2 người này là cựu chỉ huy trưởng an ninh của chế độ Mullah Omar, nay đã bị lật đổ. Các giới chức Afghanistan cho biết hai người này đã bị bắt tại tỉnh Kandahar ở miền nam hồi tối hôm qua.

Hai người bị bắt giữ được nhận diện là Toor Mullah Naqibullah Khan và viên chỉ huy phó Mullah Angar. Các giới chức nói rằng việc bắt giữ hai viên chỉ huy này có thể giúp các lực lượng của Mỹ và Afghanistan tìm ra lãnh đạo Mullah Omar của chế độ Taleban, một trong những người bị truy nã gắt gao nhất ở Afghanistan.

Liên quan đến vụ bắt giữ này, phát ngôn viên chính quyền địa phương, ông Khalid Pashtoon, nói rằng phiến quân dưới quyền chỉ huy của Mullah Naqibullah đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng trong tỉnh và giờ đây tình hình chắc sẽ an ninh hơn vì lãnh đạo của chúng đã bị câu lưu.

Ông Pashtoon cho biết cách nay 3 hoặc 4 tháng, phiến quân đã phục kích một chiếc xe của chính quyền địa phương và hạ sát tất cả những người trên xe. Và bọn chúng cũng đã nhiều lần tấn công các lực lượng của liên minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG