Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Tây Ban Nha phủ nhận bất cứ liên hệ nào đối với các vụ đánh bom tại Madrid. - 2004-12-13


Thủ Tướng Tây Ban Nha, ông Jose Luis Rodriguez Zapatero, đã phủ nhận bất cứ liên hệ nào giữa thắng lợi bất ngờ của ông hồi tháng Ba năm nay với các vụ đánh bom tại Madrid ba ngày trước cuộc bầu cử đó.

Ông Zapatero đã nói với một ủy ban điều tra của quốc hội về các vụ đánh bom hôm 11 tháng 3 tại Madrid rằng, chỉ riêng bọn khủng bố quốc tế là có trách nhiệm về các cuộc tấn công vừa kể.

Nhà lãnh đạo Tây Ban Nha này đã phải đối diện với những cáo buộc cho rằng Đảng Xã Hội đã xúi giục các cuộc biểu tình phản đối trước ngày diễn ra cuộc bầu cử được tổ chức ba ngày sau khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố tại thủ đô Madrid khiến 191 người bị thiệt mạng.

Những người biểu tình giận dữ đã tố cáo chính phủ của Thủ Tướng Jose Maria Aznar là làm cho Tây Ban Nha trở thành mục tiêu tấn công của mạng lưới kế hoạch al-Qaida.

Trong buổi điều trần của ông, Thủ Tướng Zapatero cũng sẽ mời các đảng phái chính trị chung sức trong cuộc chiến chống nạn khủng bố quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG