Đường dẫn truy cập

Công ty dầu Unocal của Mỹ đạt được thỏa hiệp giải quyết vụ  kiện về nhân quyền do một số dân làng tại Miến điện khởi tố. - 2004-12-13


Công ty dầu khổng lồ Unocal của Mỹ cho biết công ty đã đạt được, trên nguyên tắc, thỏa hiệp để giải quyết một vụ kiện về nhân quyền do một số dân làng tại Miến điện khởi tố công ty này.

Một phát ngôn viên của công ty Unocal tại thành phố Los Angeles trong bang California, hôm chủ nhật cho biết các cuộc thảo luận liên quan đến chi tiết của thỏa hiệp đang diễn tiến.

Các dân làng cáo buộc binh sĩ Miến điện đã buộc những người đàn ông trong làng làm nô lệ về lao động trong một dự án xây ông khí đốt tại Yadana. Công ty Unocal là một đối tác nhỏ trong dự án này.

Các dân làng vừa kể cũng tố cáo rằng các binh sĩ canh gác ông dẫn khí đốt được xây trong thập niên 1990 đã xúc phạm đến thân thể họ.

Công ty Unocal nhất mực bác bỏ các cáo buộc và nói rằng không hề xảy ra một vụ vi phạm nhân quyền nào trong khi thực hiện dự án trị giá 1 tỉ 200 triệu đôla vừa kể trị giá 1 tỉ 200 triệu đôla vừa kể.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG